Top 7 khóa học lập trình hấp dẫn dành cho bé

Dạy lập trình cho bé đang được xem là xu hướng toàn cầu, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, nên cho bé học ngôn ngữ lập trình nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn top 7 khóa học lập trình hấp dẫn, được nhiều học viên lựa chọn và yêu thích trong thời gian qua

Khóa học lập trình cho trẻ từ 7-12 tuổi

Ở độ tuổi còn khá nhỏ, chính vì thế việc học lập trình không đặt nặng vấn đề truyền đạt những kiến thức khoa học khô cưng. Thay vào đó, hướng đến việc học lập trình thông qua những bài học đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ với những hình ảnh và bài tập sinh động, hấp dẫn. Từ đó giúp các bé làm quen và sử dụng thành thạo máy vi tính và thỏa sức viết code để sáng tạo ra những ứng dụng mới mẻ. Một số ngôn ngữ lập trình phù hợp với các bé từ 7-12 tuổi được các chuyên gia đề xuất như:

  • Lập trình Scratch
  • Lập trình MineCraft
  • Lập trình Robot

Đây là 3 ngôn ngữ lập trình dành cho trẻ được các nhà khoa học đánh giá cao về nội dung, chất lượng. Với những hình ảnh, âm thanh gần gũi, đẹp mắt chắc chắn sẽ cuốn hút các bé ngay từ những buổi học đầu tiên.

 

Dạy lập trình cho bé là xu hướng tại các nước phát triển trên thế giới

Khóa học lập trình cho trẻ từ 12-16 tuổi

Đối với lứa tuổi từ 12-16, đây là giai đoạn bé đã khá trưởng thành với nhận thức và khả năng tư duy hoàn thiện. Bởi vậy, tại các khóa học các giảng viên không chỉ tiếp lửa đam mê với công nghệ cho các em mà còn mang đến những kiến thức khoa học bài bản. Từ đó, giúp các bé có được nền tảng kiến thức vững chắc để có thể vững bước trên con đường học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong tương lai. Một số ngôn ngữ lập trình phù hợp với các bé ở độ tuổi này bao gồm:

  • Lập trình Python
  • Lập trình Web
  • Lập trình Java
  • Lập trình C++

Bên cạnh những kiến thức lập trình từ cơ bản đến nâng cao, các khóa học còn giúp các bé rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm….Đây là những kỹ năng cần thiết và quan trọng cần có ở những chủ nhân tương lai của đất nước trong thời đại công nghệ 4.0.

Trên đây là Top 7 khóa học lập trình hấp dẫn dành cho bé. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn khóa học phù hợp thì bạn cũng cần lựa chọn cho bé những địa chỉ dạy lập trình uy tín để trang bị cho bé những kiến thức bài bản và khoa học nhất. Viện Tin học xây dựng SPEC tự hào là đơn vị có nhiều năm uy tín trong lĩnh vực đào tạo tài năng công nghệ thông tin tại Việt Nam. Hãy liên hệ với trung tâm ngay hôm nay để được đăng ký cho các bé những khóa học hữu ích và ý nghĩa nhé.

 

Bình luận

* Vui lòng trước khi bình luận.
Ảnh đại diện