Nên hay không việc dạy lập trình sớm cho trẻ?

Ngôn ngữ lập trình hứa hẹn là ngôn ngữ chung và phổ biến trên thế giới trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, nên học lập trình từ khi nào? có nên dạy lập trình sớm cho trẻ em hay không? là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp chính xác với sự tư vấn của các chuyên gia nhé.

Dạy lập trình đang là xu hướng trong lĩnh vực giáo dục trên thế giới

Hiện nay, việc nhiều người, đặc biệt là các nhỏ say sưa viết code trên máy tính đã không còn là điều quá xa lạ nữa. Bởi trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin thì việc học ngôn ngữ lập trình được xem là điều vô cùng cần thiết

Đặc biệt, tại nhiều quốc gia trên thế giới việc học ngôn ngữ lập trình đã được đưa vào chương trình giáo dục phổ thông trong nhiều năm qua. Và hiện nay, ở Việt Nam xu hướng này cũng được áp dụng vào thực tiễn và nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của đông đảo các bậc phụ huynh và học viên trên khắp cả nước.

Dạy lập trình cho bé đang là xu hướng chung trên toàn cầu

Những lợi ích của việc dạy lập trình sớm cho trẻ

Theo các chuyên gia, việc tiếp cận sớm với ngôn ngữ lập trình thực sự mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người học. Đặc biệt trong giai đoạn vàng từ 6-12 tuổi được xem là thời điểm có thể học ngôn ngữ lập trình hiệu quả. Nhiều chuyên gia đã sáng tạo nên những ngôn ngữ lập trình phù hợp với lứa tuổi các bé như: Scratch, Minecraft,....Qua đó, giúp các bé rèn luyện và phát triển rất nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như:

  • Khả năng tư duy, sáng tạo không ngừng
  • Trau dồi niềm say mê, yêu thích với khoa học và sự kích thích trí tò mò về khám phá thế giới
  • rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho trẻ
  • Mở ra cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ cao tại Việt Nam và trên thế giới.

Chính vì vậy mà việc dạy lập trình sớm cho trẻ là nền tảng vững chắc cho bé trong tương lai mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua.

Nên hay không việc dạy lập trình sớm cho trẻ? Chắc chắn bạn đã có được câu trả lời chính xác nhất phải không nào. Tuy nhiên, đối với lứa tuổi của các bé để việc học tập hiệu quả và mang lại những lợi ích tuyệt vời như mong muốn cần lựa chọn những địa chỉ dạy học uy tín, có chất lượng giáo dục tốt như Viện tin học Xây dựng SPEC để trao gửi niềm tin.

 

Bình luận

* Vui lòng trước khi bình luận.
Ảnh đại diện