Tổng quan về Java

• Java là ngôn ngữ lập trình bậc cao, được phát triển bởi Sun Microsystems, do James Gosling khởi xướng và phát hành vào năm 1995.

• Java chạy trên rất nhiều nền tảng khác nhau, như Windows, Mac và các phiên bản khác nhau của UNIX.

• Các phiên bản J2 mới được đổi tên thành Java SE, Java EE và Java ME. Java được đảm bảo là có thể Write Once, Run Anywhere (viết 1 lần, chạy ở khắp mọi nơi).

• Với sự tiến bộ của Java và sự phổ biến rộng rãi của nó, nhiều cấu hình đã được xây dựng để phù hợp với những loại nền tảng khác nhau.

Đặc điểm của Java

• Hướng đối tượng

Trong Java, mọi thứ đều là Object. Java có thể mở rộng vì nó dựa trên mô hình Object.

• Nền tảng độc lập

Không giống như nhiều ngôn ngữ lập trình khác (C, C++), khi Java được biên dịch, nó không biên dịch sang một máy tính cụ thể trên nền tảng nào, thay vào đó là những byte code độc lập với nền tảng.

• Đơn giản

Java được thiết kế để dễ học. Nếu bạn hiểu cơ bản về khái niệm lập trình hướng đối tượng Java, thì có thể nắm bắt ngôn ngữ này rất nhanh.

• Bảo mật

Với tính năng an toàn của Java, nó cho phép phát triển những hệ thống không có virus, giả mạo. Các kỹ thuật xác thực dựa trên mã hóa công khai.

• Kiến trúc trung lập:

Trình biên dịch của Java tạo ra một định dạng file object có kiến trúc trung lập, làm cho code sau khi biên dịch có thể chạy trên nhiều bộ vi xử lý, với sự hiện diện của Java runtime system.

• Đa luồng

Với tính năng đa luồng của Java, bạn có thể viết các chương trình có thể thực hiện nhiều tác vụ đồng thời. Tính năng này cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tương tác có thể chạy trơn tru.

Mục tiêu khóa học

• Rèn luyện tư duy lập trình và tư duy giải quyết vấn đề trong thực tế.

• Nền tảng vững chắc về lập trình Java và các thành phần chính của Java.

• Nắm vững nguyên lý và kỹ thuật của lập trình hướng đối tượng

• Sử dụng linh hoạt các thư viện của Java cung cấp

• Biết cách vận dụng các kiến thức đã học trong việc xây dựng ứng dụng trong thực tế.

• Sử dụng chuẩn Design Parten MVC để tạo cấu trúc chuẩn cho dự án với Java.

• Kiến thức nền tảng để tiếp tục nghiên cứu lập trình Java EE hoặc Android.

• Đặc biệt là nắm vững kỹ năng làm việc Teamwork với GIT khi phát triển phần mềm.

Điều kiện học

Yêu thích lập trình, có laptop cá nhân, không cần có kiến thức cơ bản.

• Laptop:

RAM từ 4G, sử dụng ổ SSD 128G trở lên (Không bắt buộc).
    Hệ điều hành Windows/ IOS: Windows 7/ macOS 10.12 trở lên.
    Cài đặt Intellij Idea.
  • Lịch khai giảng:

Ngày khai giảng:    12/7
    Thời gian học:   19h30 đến 21h30 các ngày 2,4,6
    Địa chỉ học:    Viện tin học xây dựng (Online)

ĐÓNG TRỌN GÓI

790.000 VNĐ/6 buổi

1.200.000 VNĐ

• Lớp tối đa 15 – 20 học viên
  • Giảm tối đa 30% cho nhóm từ 5ng
  • Giảng viên cùng code với sinh viên
  • Chấm, chữa bài thường xuyên