Những điều cần lưu ý khi dạy lập trình cho bé

Lập trình là bộ môn thú vị, đầy hấp dẫn với tất cả mọi người. Đặc biệt việc tiếp cận sớm với ngôn ngữ lập trình mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho bé. Tuy nhiên, làm sao để việc học trở nên hiệu quả và hữu ích với độ tuổi của bé. Hãy cùng ghi nhớ những vấn đề sau

Cần lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với độ tuổi

Ngôn ngữ lập trình được biết đến với những lợi ích vô cùng tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ. Không chỉ mở ra nguồn tri thức khoa học quý báu mà còn giúp các bé rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai.

Nhưng ở độ tuổi của các bé việc tiếp thu tri thức vô cùng nhanh nhạy, với khả năng ghi nhớ tốt. Tuy nhiên khác với việc học lập trình ở người trưởng thành, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tạo ra rất nhiều ngôn ngữ lập trình phù hợp với trẻ. Từ đó giúp bé có được nền tảng vững chắc về lập trình, giúp quá trình học tập sau này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời giúp các bé hiểu biết hơn về cách hoạt động của máy tính.

Một số ngôn ngữ lập trình phổ biến, được sử dụng rộng rãi phải kể đến như: Scratch, Minecraft, Python,....Đây là những ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ học, dễ nhớ, có hiệu ứng sinh động, hấp dẫn người dùng, phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi.

Lập trình là bộ môn được đưa vào chương trình giáo dục tại nhiều quốc gia

Lựa chọn địa chỉ dạy lập trình uy tín

Hiện nay, với kho tàng tri thức rộng lớn trên internet, bạn có thể dễ dàng tự học lập trình từ các trang web hay video trên mạng. Nhưng nếu nếu bạn muốn trẻ được học một cách bài bản, khoa học hãy lựa chọn những khóa học lập trình bài bản.

Tuy nhiên hiện nay xu hướng học lập trình nở rộ với sự ra đời của rất nhiều trung tâm giảng dạy về lập trình. Nhưng phụ huynh cần tỉnh táo để chọn được một địa chỉ học lập trình phù hợp và có thể khai phá được tiềm năng của các bé.

Tại đây, với hệ thống giáo trình khoa học, được thiết kế phù hợp với độ tuổi của bé. Lộ trình học tập được đề ra rõ ràng và hợp lý. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ luôn mang đến những giờ học lý thú và hữu ích nhất.

Dạy lập trình cho bé là xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn ngôn ngữ lập trình và nơi đào tạo thích hợp cho bé để mang đến những giờ học hiệu quả và giúp bé phát huy tối đa khả năng của mình. SPEC tự hào là đơn vị đào tạo tin học uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hãy đến với trung tâm để được đăng ký những khóa học lập trình chuyên nghiệp với mức giá phải chăng nhé.

 

Bình luận

* Vui lòng trước khi bình luận.
Ảnh đại diện